🥕लाल गाजराचा हलवा🥕
हा हलवा एकदम सोप्या पद्धतीने आणि चटकन होणारा आहे
यात गजरे खिसून घ्यायचा व्याप नाही
🥕साहित्य
एक किलो लाल गाजरे
पाव किलो खवा
अर्धी वाटी साखर
वेलदोडे पुड
काजु बदाम काळे मनुके
पाऊण वाटी साजुक तूप
🥕कृती
गाजरे सोलून त्याचे एक एक बोटभर लांबीचे तुकडे करुन घ्यावे
हे तुकडे कुकर मध्ये वाफवून घ्यावे
थोडे कोमट असतानाच हे तुकडे मॅशर ने बारीक करावे
🥕हे बारीक केलेले मिश्रण एका पॅन मध्ये घालून एक चमचाभर तुपात चांगले पाच दहा मिनिटे परतून घ्यावे
यानंतर यात खवा व साखर घालुन एकत्र करावे
मिश्रण एकजीव झाले की वेलदोडे पावडर घालावी
🥕एका छोट्या कढईत तूप घालून
तूप गरम झाले की बदाम काजु तुकडे व काळ्या मनुका हे सर्व तळून घ्यावे
व ही तुपाची फोडणी हलव्या वर ओतून पुन्हा एकदा सर्व मिश्रण एकजीव करावे
🥕गाजरे शिजवून बारीक केल्यामुळे व खवा वापरल्याने दुधाची गरज लागत नाही
🥕सजावट बदामाचे पातळ काप..