Quotes by Vrishali Gotkhindikar in Bitesapp read free

Vrishali Gotkhindikar

Vrishali Gotkhindikar

@jayvrishaligmailcom
(3.3k)

☀️गुळ पापडी
(थोडी हटके चवीची 😋)

☀️सर्वांचा आवडता
आणि झटपट होणारा प्रकार
ही गुळपापडी थोडया वेगळ्या चवीची आहे

☀️साहित्य
एक वाटी कणीक
अर्धी वाटी तूप
एक मोठा चमचा कोको पावडर
पाऊण वाटी पेक्षा थोडा जास्त गूळ
(कारण कोको पावडर थोडीशी कडवट चवीची असते)

☀️कृती
गुळ किसून घेणे
प्रथम कणीक कोरडीच भाजुन घेणे
हळुहळु तूप घालत कणीक खमंग वास येइपर्यंत भाजणे

☀️खाली उतरवून त्यात पाऊण वाटी गूळ व कोको पावडर घालून चांगलें मिसळून घेणे
तूप लावलेल्या थाळीत थापून
वरुन आवडतील ते ड्राय फ्रूट लावणे
(मी सिडस वापरले आहेत)
थोडे कोमट झाले की वड्या पाडाव्या

☀️कोको पावडर मुळे रंग छान येतो
कोकोच्या स्वादा मुळे वेलदोडे पावडरची गरज पडत नाही
वेगळी चव असलेली ही गुळपापडी मस्त होते

Read More

#बँकडायरी
असाच बँकेतील दुसरामित्र..
गौरव शर्मा.

काही दिवसा पुर्वी गौरव ने एक छान बाईक खरेदी केली
बाईक चे वेड त्याला होतेच पण त्याच्या पप्पा नी इतके दिवस मनाई केली होती
कारण गौरव खुप फास्ट बाईक मारतो हे त्यांना माहीत होते
बिहार मध्ये राहून त्यांना त्याची काळजी नको होती ..
मग गौरव ने मला मध्यस्थ घालून पपांची परवानगी मिळवली होती
त्याच्या पपा ना पण मी म्हणजे त्याची तिथली पालक वाटत होते
अधुन मधुन माझे त्यांचे गौरव च्या फोन वर बोलणे पण होत असे ..
अशा तऱ्हेने एकदा गौरव ला बाईक मिळाली ..
स्वारी अगदी खुष होती ..स्वत वर बाईक वर आणी माझ्या वर सुद्धा ..
दुसऱ्या च दिवशी शनिवार होता .ऑफिस संपल्या वर राईड ला जाणार होती स्वारी !!
दिवस पावसाळी होते त्यामुळे मी आधीच त्याला सांगितले होते जपुन जा ..
बरोबर एक मित्र होता त्याचा ..दोघे ही या गावात नवीन
त्यामुळे या भागाची रस्त्यांची पण काही खास माहिती नाही
पण मुलेच ती नव्या पिढी ची ..थोडीच ऐकणार आहेत ..
मी पण काम आटोपून घरी निघुन गेले
घरी गेल्या वर घरच्या व्यापात बँकेतला विषय बाजुला राहिला
अचानक रात्री फोन वाजु लागला ..घड्याळ पहिले रात्री चे अकरा वाजले होते
इतक्या रात्री कोण असावे ...फोन पाहिला तर गौरव चा .
म्याडम जी हम् गौरव बात कर रहे है .
अरे इतनी रात गये ..क्या बात है ?मी विचारले
म्याडम हम् फस गये है यहा ..बाईक फिसल गयी है ..
अरे लेकिन तुम लोग तो दोपर को गये थे ..अभी तक क्या कर रहे हो और हो कहा ??
माझी प्रश्न ची सरबत्ती संपत नव्हती ..
म्याडम सुनो तो वो सब बाद मे बतायेंगे फीलहाल हम् कहा है ये हमे भी नही पता
हे ऐकुन मी चकित झाले ..थोडी चौकशी केल्या वर समजले ..
दुपारी बाहेर पडलेली गौरव आणी त्याचा मित्र ही जोडी राईड च्या नादात भलती कडेच गेली होती
आणी जोरदार पावसात सापडल्याने बाईक स्लीप झाली होती
दोघांच्या मोबाईल ची केव्हाच “वाट “ लागली होती
पण नशीब म्हणजे गौरव ला माझा नंबर आठवत होता ..
जवळ असणाऱ्या एका दुकानातून त्याने हा फोन लावला होता
दुकानदार हिंदी भाषा कळणारा नव्हता त्यामुळे तो त्यांच्या शी संवाद साधु शकत नव्हता “
मग मीच फोन वर विचारल्यावर मला समजले ते दोघे सातार च्या आसपास होते
मग मी त्याला धीर दिला आणी तुमची व्यवस्था करते असे सांगितले
सुदैवाने दोघांना थोडे फार खरचटले होते ..फार लागले नव्हते ..
मग मी सातारला भावाला फोन केला तो त्या दोघांना घरी घेवून गेला .
बाईक पण किरकोळ दुरुस्ती साठी दिली .
दुसऱ्या दिवशी दुपारी गौरव आणी त्याचा मित्र सुखरूप त्याच्याच बाईक वरून कोल्हापूरला पोचले
माझ्या घरी आल्यावर गौरव म्हणाला
म्याडम आपका शुक्रिया कैसे अदा करे समझ नही आता
इतनी रातको हमे वहा कौन मदद करता .?
आपने तो जैसे देवी मा के माफिक हमे मदद पाहुचायी
मी फक्त हसले ..गौरव ऐसा कुछ नही है .,.
अपने रिश्ते ही ऐसे ही है ना
मात्र त्याने माझ्या कडून त्या वेळेस प्रॉमिस घेतले की झाली गोष्ट मी पपा ना सांगणार नाही
मी पण कबुली दिली
कारण मी पण आईच होते ना एका मुलाची !😊😊

Read More

🟠मिश्र डाळींचे कढी गोळे

🟠 साहित्य
डाळी
मूग
मसुर
उडीद
हरबरा प्रत्येकी अर्धा वाटी
मिरची
कोथिंबीर ,कढीलिंब ,थोडे जिरे बडिशेप
नाचणी पीठ
मीठ चवीनुसार

🟠 कृती
सर्व डाळी रात्री भिजत घातल्या
सकाळी वाटताना त्यात मिरची कोथिंबीर कढीलिंब थोडे जिरे बडिशेप घातली
(हे वाटताना थोडे पाणी आवश्यक असेल तर घालू शकता)
या मिश्रणात मीठ व थोडे नाचणी पीठ घालून गोळे केले
मंद आचेवर तळून घेतलें

🟠कढी साठी ताकाला एक मोठा चमचा डाळीचे पीठ लावले
मीठ,गुळ, आल्याचे बारीक तूकडे घालून उकळत ठेवली
तुपात जिरे हिंग मेथी दाणे लाल मिरची कढीलिंब घालून फोडणी केली
गरम फोडणी या कढीत घालून उकळी आणली

🟠कढी गोळे
खायला घेण्यापूर्वी दहा मिनीटे कढीत गोळे बुडवून ठेवावेत व नंतर खावे
म्हणजे गोळ्यात कढी चांगलीं मुरेल

🟠 हे गोळे तळताना मंद आचेवर तळावे म्हणजे आतून कच्चे राहणार नाहित

🟠हे कढी गोळे पराठा अथवा भातासोबत खावे
नुसते सुध्दा छान लागतात

Read More

#वड्याचवड्या

♦️आले बटाटा वडी

♦️आपल्या आल्याचा भरपूर वापर होतो . चहा तर नेहेमीच होतो
मी उप्पिट ,पोहे अथवा भाज्या ,रस्सा यात पण त्याचे पातळ काप वापरते
या आहेत आल्याच्या आणि बटाट्याच्या वड्या,
नेहमीच्या आलेवडी किंवा आलेपाक पेक्षा तशा मऊ असतात.
मात्र करायला सोप्या आणि चवीलाही छान.
थंडीच्या मोसमात चवदार आणि पौष्टिक

♦️ साहित्य
एक वाटी पुर्ण भरून किसलेले आले
दोन वाट्या साखर
अर्धी वाटी पिठी साखर
अर्धी वाटी दूध
एक चमचा साजूक तूप
दोन मध्यम वाट्या उकडलेल्या बटाट्याचा किस
वेलदोडे पूड
पाव चमचा हळद पुड

♦️कृती

प्रथम कढईत किंवा नॉनस्टीक फ्राईंग पॅनमध्ये किसलेले आले , साधी साखर ,तूप , दूध एकत्र करावे. गॅसवर मध्यम आचेवर सतत ढवळत राहावे.

♦️मिश्रण थोडे आळत आले की उकडलेल्या बटाट्याचा किस घालावा.
सतत ढवळत राहावे.
मिश्रण घट्टसर झाले की गॅसची आच मंद करून त्यात पिठी साखर घालावी व चांगले घोटावे

♦️ मिश्रण वड्या पाडता येतील एवढे दाटसर झाले की त्यात वेलचीपूड घालावी व नीट हलवुन घ्यावे.
पाव चमचा हळद घालावी म्हणजे रंग चांगला येईल

♦️स्टिलच्या थाळीला तूपाचा हात लावून घ्यावा त्यावर एकसारखे थापून घ्यावे.
थाळी ठोकून घ्यावी म्हणजे मिश्रण एकसारखे पसरते
थंड झाल्यावर वड्या पाडाव्यात.

♦️टीप
१) वेलदोडे पूडऐवजी जायफळ पावडरनेसुद्धा छान स्वाद येतो.

३) वड्या लगेच डब्यात भरू नये काही तास मोकळ्या हवेत उघड्याच ठेवाव्या

Read More

🟡चटपटीत मुगोरे..

🟡बाजारात मूग वड्या म्हणून मुगाच्या वाळवलेल्या वड्या मिळतात
त्या यात वापरल्या आहेत
या वड्या चवदार असतात कोणत्याही भाजीत पण वापरता येतात

🟡साहित्य
मूग वड्या दोन वाट्या
टोमॅटो एक
कांदा एक
गरम मसाला
तिखट मीठ
कोथींबीर ओले खोबरे
लिंबू
सजावट साठी कांद्याच्या रिंग

🟡कृती
प्रथम मुगाच्या वड्या मंद आचेवर तळून घ्या
तेलात बारीक चिरलेला कांदा घालुन चांगला परतून घ्या
लगेच टोमॅटो फोडी घालून एक मिनिट परता
त्यावर तिखट हळद व गरम मसाला घालून परतून घ्या
मीठ घालून
त्यावर तळलेले मुगोरे घालवून चांगलें एकत्र करून झाकण ठेवून एक वाफ द्यावी
वाढताना वर लिंबू पिळून कोथींबीर व खोबरे घालावे
कांद्याच्या रिंग ने सजवावे
खुप चविष्ट व खमंग लागतात

Read More

मराठी कविता
मर्जी

epost thumb

कविता
तिचे बोलणे

epost thumb

🟠आलू बोंडा

🟠थंडीचे दिवस म्हणजे गरम गरम चमचमीत खायला लागतेच
वडा तर कित्येकांचा वीक पॉइंट असतो..😊
हा चवीष्ट आलू बोंडा खाताना मजा येइल

🟠साहित्य
बटाटे चार मध्यम
हिरा बेसन दोन वाट्या
धणे पावडर एक चमचा
तिखट पाव चमचा
गरम मसाला पाव चमचा
लिंबू रस
दोन हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून
बारीक चिरलेली कोथिंबीर
आले एक इंचभर चिरून
मीठ चवीनुसार

🟠कृती
सर्वप्रथम बटाटे उकडून घ्या
व थंड झाल्यावर सोलून ठेवा
आता एका वाडग्या मध्ये बेसन घ्या
त्यात चवीनुसार मीठ टाकून थोडे थोडे पाणी घालीत मिक्स करा जेणेकरून छान गुळगुळीत व थोडे घट्ट अस मिश्रण तयार होईल
हे मिश्रण कमीत कमी २० मिनिट भिजवून बाजूला ठेवा

🟠एका पसरट भांड्यामध्ये बटाटे घ्या त्यात धणे पावडर, तिखट ,गरम मसाला, लिंबूरस, मीठ, बारीक चिरलेली हिरवी मिरची आणि कोथिंबीर घालून चांगले मिसळून घ्या.
तयार मिश्रणाचे लहान लहान गोल गोल गोळे तयार करा .

🟠एका कढईत तेल गरम करायला ठेवा
बेसन पिठात थोडे कडकडीत तेल घालुन चांगले फेसुन घ्या
तयार केलेला बटाट्याचा गोळा बेसनाच्या मिश्रणात बुडवून कढईत टाका व हलका तांबूस रंग होईपर्यंत तळुन घ्या

हे गरम गरम बटाटे वडे तुम्ही टॉमेटो सॉस अथवा नारळाच्या चटणी सोबत किंवा नुसते सुद्धा खाऊ शकता 😋

Read More

या क्षणी.....!!
.........................................................
"या क्षणी.."
तुझे हात माझ्या हातात गुंफलेत..
तुझ्या उबदार हातांचा..स्पर्श..खुप आल्हाददायक..वाटतोय.
माझे डोळे तुझ्या डोळ्यात ..गुंतलेयत..
तुझ्या हातांचा..गुलाबी रंग..तुझ्या गालावर पण चढलाय..!!!!
.....................समाजाचे नीती नियम..
.....................जगाचे रीत रिवाज...
.......................आप्तेष्टांचा,,विरोध...
..या सर्व.."फालतु" गोष्टि..मनात ठेवुन ..
तु मात्र..चिंतीत आहेस...!!
पण "राणी"..नको ग काळजी करुस..
आपल्या प्रितीची ही वाट......
तुला अंतीम सुखाकडेच घेवुन जाईल..
याची खात्री बाळग....नव्हे....!
तसे वचनच..तुला देतोय...मी..
हातात हात गुंफुन...
.........................."या क्षणी"

Read More

मेरा मन तेरा प्यासा

epost thumb