तांदुळ पिठाची धिरडी
तांदुळ पीठाची धिरडी नेहेमीच केली जातात
पण या कृतीत थोडा वेगळा बदल आहे
ज्यामुळे ही धिरडी कुरकुरीत आणि वेगळ्या चवीची होतात
साहित्य
दोन वाट्या तांदुळ पीठी
पाऊण वाटी रवा
दोन मिरच्या बारीक चिरुन
एक मोठा कांदा बारीक चिरून
मीठ चवीनुसार
दोन वाट्या ताक (ताजे असल्यास उत्तम)
ताजे ताक केले की मी पहिल्याच दिवशी ही धिरडी करते
कृती
तांदुळ पीठी व रवा ताकात भिजवावा
त्यात बारीक मिरची बारीक कांदा व मीठ घालून
हे भिजवलेले पीठ अर्धा तास झाकून ठेवावे
धिरडी घालताना पीठ थोडे पातळसर असावे तव्यावर तेल टाकून मध्यम आचेवर झाकण न ठेवता धिरडी घालावी
छान चविष्ट होतात
सोबत
चिंचेची पातळ चटणी
मुळगा पुडी तेल घालून