Quotes by Vrishali Gotkhindikar in Bitesapp read free

Vrishali Gotkhindikar

Vrishali Gotkhindikar

@jayvrishaligmailcom
(3.3k)

🥕लाल गाजराचा हलवा🥕

हा हलवा एकदम सोप्या पद्धतीने आणि चटकन होणारा आहे
यात गजरे खिसून घ्यायचा व्याप नाही

🥕साहित्य
एक किलो लाल गाजरे
पाव किलो खवा
अर्धी वाटी साखर
वेलदोडे पुड
काजु बदाम काळे मनुके
पाऊण वाटी साजुक तूप

🥕कृती
गाजरे सोलून त्याचे एक एक बोटभर लांबीचे तुकडे करुन घ्यावे
हे तुकडे कुकर मध्ये वाफवून घ्यावे
थोडे कोमट असतानाच हे तुकडे मॅशर ने बारीक करावे

🥕हे बारीक केलेले मिश्रण एका पॅन मध्ये घालून एक चमचाभर तुपात चांगले पाच दहा मिनिटे परतून घ्यावे
यानंतर यात खवा व साखर घालुन एकत्र करावे
मिश्रण एकजीव झाले की वेलदोडे पावडर घालावी

🥕एका छोट्या कढईत तूप घालून
तूप गरम झाले की बदाम काजु तुकडे व काळ्या मनुका हे सर्व तळून घ्यावे
व ही तुपाची फोडणी हलव्या वर ओतून पुन्हा एकदा सर्व मिश्रण एकजीव करावे

🥕गाजरे शिजवून बारीक केल्यामुळे व खवा वापरल्याने दुधाची गरज लागत नाही

🥕सजावट बदामाचे पातळ काप..

Read More

🌽बेबी कॉर्न भजी 🌽

🌽साहित्य
बेबी कॉर्न एक पाकीट
हळद ,तिखट ,मीठ , गरम मसाला
डाळीचे पीठ , ओवा
तांदुळ पिठी एक मोठा चमचा

🌽कृती
डाळीच्या पिठात एक चमचा तांदुळ पिठी घालावी
तिखट मीठ हळद, थोडा ओवा घालून गरम तेलाचे मोहन घालावे व पीठ भिजवून ठेवावे

🌽 सुरीने प्रत्येक बेबी कॉर्नला
आतुन कट उभे कट मारून घेणे
तिखट मीठ गरम मसाला याचे मिश्रण करून
चिरामध्ये पुर्ण भरुन घेणे
हे सर्व एक तासभर झाकुन ठेवणे
एक तासाने
याचे निम्मे निम्मे तुकडे करून घेणे

🌽तेल कडकडीत तापवून घेणे
व मध्यम आचेवर हे तुकडे डाळीच्या पीठाच्या मिश्रणात बुडवून तळून घ्यावे.
🌽छान कुरकुरीत टेस्टी भाजी तयार होतात😋

Read More

♦️शेंगदाणा चिक्की

♦️साहित्य

दोन वाटी शेंगदाणे

दिड वाटी गुळ

एक छोटी वाटी साजूक तूप

♦️कृती

प्रथम शेंगदाणे भाजून घ्यावे. भाजलेले शेंगदाणे थंड झाल्यानंतर त्यांची सालं काढून घ्यावी.

♦️कढईत छोटी वाटी साजूक तूप टाकावे.
तूप गरम झाल्यानंतर त्यात बारीक केलेला गूळ घालून त्याचा घट्ट पाक होईपर्यंत पाच सात मिनिटे चमच्याने ढवळत राहावे

♦️नंतर मग गूळ वितळून घट्ट झाल्यानंतर एका छोट्या वाटीत पाणी घ्यावे व चमच्याने गुळाच्या घट्ट पाकाचे दोन थेंब पाण्यात सोडून गूळ कडक झाला का पहावे.

♦️पाण्यातील कडक गूळ हातात घेऊन तोडल्यास
गुळाच्या घट्ट मिश्रणाचा तुकडा पडत असेल तर चिक्कीसाठीचा पाक तयार झाला आहे असे समजावे

♦️नंतर गुळाच्या घट्ट पाकात भाजलेले शेंगदाणे, टाकून झाऱ्याने व्यवस्थित एकजीव करुन घ्या
दोन ते तीन मिनिटानंतर गॅस बंद करा.

♦️ एका ताटाला साजूक तूप लावुन घ्या
आता कढईतील चिक्कीचे मिश्रण ताटावर ओतून व्यवस्थित एकसमान पसरवून घ्या.

♦️ताटावरील मिश्रण पाच मिनिटं पंख्याखाली थंड होऊ द्या.
पाच मिनिटांनी आपल्या आवडीच्या आकाराच्या वड्या पाडून घ्या.

♦️नंतर पुन्हा मिश्रण पाचसात मिनिटे सुकवा.
वड्या व्यवस्थित कडक झाल्यानंतरच त्याचे तुकडे वेगळे करा.

♦️स्वादिष्ट चिक्की तयार आहे😋

Read More

गाजर 🥕मटार 🫛करंजी ..

सध्या ताज्या मटारचा सिझन आहे 😊
आणि गाजरे पण गोड चांगली मिळतात

या करंजी साठी

🫛साहित्य सारणा साठी
मटार, गाजर ,मिरची कोथिंबीर मीठ साखर लिंबू गरम मसाला
करंजी साठी
दोन भाग कणिक असेल तर अर्धा भाग डाळीचे पीठ

🥕कृती ..
प्रथम करंजीसाठी कणिक व डाळीचे पीठ एकत्र करून त्यात थोडे तेलाचे मोहन घालणे व तिखट मीठ हळद घालून घट्ट मळून घेणे

🫛 सारणासाठी फोडणी करून नेहेमी प्रमाणे त्यात हिंग व मोहरी घालून
नंतर मटार व गाजर कीस घालून पाच दहा मिनिटे वाफवून घेणे
त्यानंतर त्यात बारीक ठेचलेली मिरची साखर लिंबू मीठ गरम मसाला
कोथिंबीर घालून सारण तयार करून घेणे

🥕आता हे सारण करंजी मध्ये भरून करंज्या तयार कराव्या

करंज्या मध्यम आचेवर तळून घ्याव्या
खुप खुसखुशीत व चविष्ट होतात आवडी नुसार चटणी सोबत द्याव्या
(नुसत्या पण छान लागतात )

Read More

राहे................
जब सोचता हुं ...याद तुम्हारी आती...|
सोता हुं तो खाबोमें..तुम्हेही पाता हुं....|
हकीकत ये है की..
"मै तुम्हे चाहता हुं".!!
चाहत है..
तुम्हारे साथ रहनेकी..
हरदम तुम्हे करीब पाने की
मगर
जिस मोडपे..तुम हो जिंदगीके
.वो कुछ ओर ही डगर है|
चाहत तो ईतनी की अपना बनानेकी..अपने दिलमे बसानेकी..
मगर चाहतसे क्या होता है..??
अगर "राहे" अलग हो तो....
----------------------- वृषाली.

Read More

16 Jan 25 वादिया मेरा दामन

epost thumb

मुली का पराठा
अर्थात मुळ्याचा परोठा..

माँ.. माँ...मुझे जोरोकी भुख लगी है
क्या बनाया है?
बेटा हाथ मुंह धो लो..
मैने तुम्हारे पसंद का मुली का पराठा और गाजर का हलवा बनाया है 😊
असे देव आनंद च्या चित्रपटातले हुकमी वाक्य असो...
किंवा
एखादी माँ एखाद्या चित्रपटात
बेटा कितने दिनो बाद घर वापस आये हो..
तुम्हारे आने की खुशी मे देखो मैने क्या बनाया है .
गाजर का हलवा और मुली का पराठा.😊
असे म्हणत असो..
एकंदर गाजर का हलवा आणि मुली का पराठा याचे प्रचंड गारूड हिंदी सिनेमावर आहे
मग आपण सिनेमाप्रेमी प्रेक्षक तरी कसे मागे राहणार ना 😃😃
आपणही अनेक प्रकारचा अनेक चवीचा रंगीत संगीत गाजर हलवा बनवतो 😊
मुली का पराठा भाजतो...
आणि पतिदेवाना मुला बाळाना खाऊ घालतो
हा मुळ्याचा पराठा मात्र खास माझ्या पद्धतीचा आहे,😊
साहित्य
एक मध्यम आकाराचा मुळा
एक बारीक चिरलेली मिरची
साखर,मीठ,लिंबू आपापल्या चवीनुसार
कोथींबीर
फोडणी साठी जिरे, हींग
तिखट हळद

पारी साठी
एक वाटी कणिक
अर्धी वाटी डाळीचे पीठ
मोहन साठी कडक तेल
थोडासा ओवा

कृती
प्रथम कणिक व डाळीच्या पिठात एक मोठा चमचा तिखट, एक चमचा हळद, ओवा व मीठ घालून कडक तेलाचे मोहन घालून कणिक घट्ट भिजवून घ्यावी व झाकुन ठेवावी.

सारणासाठी मुळा मोठया किसणीने किसून घ्यावा
त्याचे पाणी काढू नये
एका पॅन मधे तेल घालून
त्यात जिरे आणि हिंग घालुन फोडणी करावी
फोडणीत बारीक मिरची परतून घ्यावी
व मुळ्याचा कीस घालावा
झाकण न ठेवता चार पाच मिनिटे परतून घ्यावे म्हणजे त्यातील पाण्याचा अंश कमी होईल
मुळा शिजून मऊ झाल्यावर त्यात मीठ साखर घालून आणि लिंबू पिळून परत चांगले एकत्र करावे
यावर झाकण बिलकुल ठेवू नये . (वाफेचे पाणी सारणात पडू नये म्हणून)
वरती बारीक कोथींबीर घालून गॅस बंद करावा
सारण गार झाल्यावर
भिजवलेल्या कणकीचे गोळे करून दोन गोळे लाटून त्याच्या मोठया पाऱ्या करून घ्याव्या
एका पारीमध्ये मुळ्याचे सारण हाताने पसरून घ्यावें
दुसरी पारी वर ठेवून हाताने दाबून घ्यावे
कडा बंद करून हलक्या हाताने पराठा लाटावा
फार जोरात लाटू नये
व जास्त मोठा पण करू नये
सारण बाहेर यायची शक्यता असते कारण हे सारण कोरडे नाहीं ओलसर आहे .
तव्यावर मध्यम आचेवर खरपूस भाजून घ्यावा
या चविष्ट पराठया सोबत आवडीची चटणी अथवा सॉस घेऊ शकता

बाहेरून पिवळ्या रंगाचा आणि आतील सारण पांढरे असे मस्त रंगीत संगीत कॉम्बिनेशन या पराठ्याचे होते 😊
या रंगसंगती मध्ये आणखी भर घालण्यासाठी मी 🍅 टोमॅटो सॉस व घरचे पांढरे शुभ्र लोणी घेतलें आहे.

Read More