Quotes by Vrishali Gotkhindikar in Bitesapp read free

Vrishali Gotkhindikar

Vrishali Gotkhindikar

@jayvrishaligmailcom
(3.3k)

राहे................
जब सोचता हुं ...याद तुम्हारी आती...|
सोता हुं तो खाबोमें..तुम्हेही पाता हुं....|
हकीकत ये है की..
"मै तुम्हे चाहता हुं".!!
चाहत है..
तुम्हारे साथ रहनेकी..
हरदम तुम्हे करीब पाने की
मगर
जिस मोडपे..तुम हो जिंदगीके
.वो कुछ ओर ही डगर है|
चाहत तो ईतनी की अपना बनानेकी..अपने दिलमे बसानेकी..
मगर चाहतसे क्या होता है..??
अगर "राहे" अलग हो तो....
----------------------- वृषाली.

Read More

16 Jan 25 वादिया मेरा दामन

epost thumb

मुली का पराठा
अर्थात मुळ्याचा परोठा..

माँ.. माँ...मुझे जोरोकी भुख लगी है
क्या बनाया है?
बेटा हाथ मुंह धो लो..
मैने तुम्हारे पसंद का मुली का पराठा और गाजर का हलवा बनाया है 😊
असे देव आनंद च्या चित्रपटातले हुकमी वाक्य असो...
किंवा
एखादी माँ एखाद्या चित्रपटात
बेटा कितने दिनो बाद घर वापस आये हो..
तुम्हारे आने की खुशी मे देखो मैने क्या बनाया है .
गाजर का हलवा और मुली का पराठा.😊
असे म्हणत असो..
एकंदर गाजर का हलवा आणि मुली का पराठा याचे प्रचंड गारूड हिंदी सिनेमावर आहे
मग आपण सिनेमाप्रेमी प्रेक्षक तरी कसे मागे राहणार ना 😃😃
आपणही अनेक प्रकारचा अनेक चवीचा रंगीत संगीत गाजर हलवा बनवतो 😊
मुली का पराठा भाजतो...
आणि पतिदेवाना मुला बाळाना खाऊ घालतो
हा मुळ्याचा पराठा मात्र खास माझ्या पद्धतीचा आहे,😊
साहित्य
एक मध्यम आकाराचा मुळा
एक बारीक चिरलेली मिरची
साखर,मीठ,लिंबू आपापल्या चवीनुसार
कोथींबीर
फोडणी साठी जिरे, हींग
तिखट हळद

पारी साठी
एक वाटी कणिक
अर्धी वाटी डाळीचे पीठ
मोहन साठी कडक तेल
थोडासा ओवा

कृती
प्रथम कणिक व डाळीच्या पिठात एक मोठा चमचा तिखट, एक चमचा हळद, ओवा व मीठ घालून कडक तेलाचे मोहन घालून कणिक घट्ट भिजवून घ्यावी व झाकुन ठेवावी.

सारणासाठी मुळा मोठया किसणीने किसून घ्यावा
त्याचे पाणी काढू नये
एका पॅन मधे तेल घालून
त्यात जिरे आणि हिंग घालुन फोडणी करावी
फोडणीत बारीक मिरची परतून घ्यावी
व मुळ्याचा कीस घालावा
झाकण न ठेवता चार पाच मिनिटे परतून घ्यावे म्हणजे त्यातील पाण्याचा अंश कमी होईल
मुळा शिजून मऊ झाल्यावर त्यात मीठ साखर घालून आणि लिंबू पिळून परत चांगले एकत्र करावे
यावर झाकण बिलकुल ठेवू नये . (वाफेचे पाणी सारणात पडू नये म्हणून)
वरती बारीक कोथींबीर घालून गॅस बंद करावा
सारण गार झाल्यावर
भिजवलेल्या कणकीचे गोळे करून दोन गोळे लाटून त्याच्या मोठया पाऱ्या करून घ्याव्या
एका पारीमध्ये मुळ्याचे सारण हाताने पसरून घ्यावें
दुसरी पारी वर ठेवून हाताने दाबून घ्यावे
कडा बंद करून हलक्या हाताने पराठा लाटावा
फार जोरात लाटू नये
व जास्त मोठा पण करू नये
सारण बाहेर यायची शक्यता असते कारण हे सारण कोरडे नाहीं ओलसर आहे .
तव्यावर मध्यम आचेवर खरपूस भाजून घ्यावा
या चविष्ट पराठया सोबत आवडीची चटणी अथवा सॉस घेऊ शकता

बाहेरून पिवळ्या रंगाचा आणि आतील सारण पांढरे असे मस्त रंगीत संगीत कॉम्बिनेशन या पराठ्याचे होते 😊
या रंगसंगती मध्ये आणखी भर घालण्यासाठी मी 🍅 टोमॅटो सॉस व घरचे पांढरे शुभ्र लोणी घेतलें आहे.

Read More

****** माझ्य़ा..जोडीदारा...******

साथ संगत तुझी न माझी.अगदी मनासारखी..!!!

कीती तरी.जुनी'..पण अजुन..नव्यासारखी"..!!

माझे बोलणे.जणु.धबधबा".फेसाळणारा आणी न थांबणारा ..

तुझा..स्वभाव,,"मितभाषी"..थोडक्यात सारेच...सांगणारा..

माझी सदा "चुळबुळ"..इकडुन तिकडे...तिकडुन ईकडे....

तुझी नजर हलत नाही..माझ्यावरुन.."इकडे..किंवा तिकडे"..!

मी रमते..कवितांच्या..जगात..
"शब्दांच्या मृगजळात"..!

तु म्हणतोस,"तुझ्याशिवाय..कुठली कविता..या व्यवहारी जगात"..!!

मी मनाची "निर्मळ"..पण हट्टी,,जराशी...

तु समजुतदार..आणी साधा..तुझी" तुलनाच "नाही कुणाशी!!

माझा..कोणताच "विचार"..तुझ्यावाचुन होत नाही पुर्ण..

माझ्या शिवाय..तर तुझी हर एक गोष्ट..रहाते."अपुर्ण"..!!

माझे "स्वातंत्र्य"..माझे" विचार"..याची..तुलाच असते "कदर"..!

माझे आयुष्य..जणु,,एक "पुस्तक"..तुझ्यापुढेच असते सादर....!

माझा "मान"..माझा' अपमान"माझा "छंद"..माझ्या "आवडी"...

जातोस...तु मिसळुन सहजच सगळ्यात...!

माझे तर सारे "जगच"..एकवटलेले असते.."तुझ्यात"".आणी "तुझ्यात"!!

माझी "नाराजी"..माझी "बेचैनी"..माझे "डोळेच"सांगत असतात तुला..!

व्यवहारात जगताना तुला होणारा त्रास..लगेच जाणवतो.."मला"

..खुप आल्या.."अडचणी"..बरेच कष्ट काढले...

तुझे "आश्वासक" हात होते "हातात"..मग काहीच नाही वाटले..!!!

जोड्या..जमतात म्हणे" स्वर्गात.."....

पण काहीच रहातात.. पृथ्वीवर."सुखात"....

वृषाली

Read More

💛#संक्रांत_विशेष
💛#तिळाची_वडी
💛तिळगुळ घ्या गोड बोला

💛साहित्य -
तीळ -एक वाटी
गूळ एक वाटी (चिरलेला)
दाण्याचे बारीक कूट एक वाटी
तूप -दोन चमचे

💛कृती

तीळ मध्यम आचेवर खरपूस भाजून घ्यावेत. .
सतत हलवत राहावेत नाहीतर पटकन लाल होण्याची शक्यता असते.

💛भाजलेले तीळ गार झाल्यावर मिक्सरमधून एकदाच फिरवावेत.
थोडे भरभरीत कुट व्हायला हवे

💛कढईत तूप घालून गॅस मध्यम आचेवर ठेवावा.
त्यामध्ये बारीक चिरलेला गूळ घालून त्याचा पाक होईपर्यंत हलवत राहावे.
पाक फार कडक नसावा

💛गुळाचा पाक झाला की त्यात बारीक केलेलो तीळ पावडर आणि दाण्याचे बारीक कूट घालावे मिश्रण एकसारखे हलवावे व एकत्र करून गॅस बंद करावा.

💛एका ताटलीला तूप लावून घ्यावे आणि हे गरम मिश्रण ताटलीत घालून वाटीच्या मागच्या बाजूने अथवा लाटण्याला तूप लावून ताटात एकसारखे पसरावे.

💛थोडे कोमट असतानाच सुरीने आपल्या आवडीच्या आकारात वड्या कापून ठेवाव्यात.
गार झाल्यावर वड्या सोडवुन घ्याव्या
या वड्या थोड्या नरम असतात

Read More
epost thumb

संक्रांत विशेष तिळाची खुसखुशीत वडी

epost thumb

संध्याकाळचा साधा बेत
कांदा लसुण घातलेली
मेथीची
परतून केलेली
कोरडी भाजी
वरती थोडे ओले खोबरे 😊
काळे तीळ लावलेली
गरम गरम
ज्वारी बाजरी पीठाची
मस्त भाकरी

Read More

🟡#संक्रांत_विशेष
🟡#गोड_धोड
🟡गुळपोळी..

🟡खमंग खुसखुशीत गुळपोळी सर्वानाच आवडते
विशेषतः थंडीच्या दिवसात गुळपोळी पौष्टिक पण असतें आणि चविष्ट लागते
संक्रांत आणि गुळपोळी याचे एक खास नाते आहे
प्रत्येकाची गुळ पोळी करायची वेगवेगळी पद्धत असते
ही माझ्या पद्धतीची गुळपोळी 😊

🟡साहित्य

पारी साठी
एक वाटी कणीक
पाव वाटी मैदा (मैदा वापरल्याने पोळी पातळ लाटता येते)
चवीनुसार मीठ
गरम तेल मोहन घालण्यासाठी

🟡सारण
एक वाटी किसलेला गुळ
अर्धी वाटी डाळीचे पीठ तुपात खमंग भाजुन
दोन चमचे खसखस
वेलदोडे पावडर
थोडेसे मीठ

🟡प्रथम कणिक व मैदा मीठ घालून आणि कडकडीत तेलाचे मोहन घालून भिजवून घ्या
फार घट्ट नको फार सैल नको

🟡सारणासाठी किसलेला गूळ किंचित मीठ, तुपात भाजलेले व गार केलेले बेसन पीठ व भाजलेली खसखस ,वेलदोडे पावडर घालून चांगलें मळून घ्या
एक चमचा तूप घालून मऊ करून घ्या.

🟡सारण व पारी याचा घट्टपणा एकसारखा हवा
भिजवलेल्या पीठाचे गोळे करा तसेच सारणाचेही गोळे बनवून घ्या.

🟡पीठाचे दोन गोळे घ्यावेत.
एका गोळ्याएवढा गुळाचा गोळा घ्यावा.
दोन्ही पाऱ्या छोट्या छोट्या लाटून घ्यावा. पहिल्या पारीवर गुळाची पारी आणि त्यावर पुन्हा कणकेची पारी ठेवावी. कडा दाबून पिठीवर पातळ पोळी लाटावी.

🟡पोळी हलक्या हाताने लाटावी आणि कडेपर्यंत सारण पसरले आहे हे बघावे .
सारण कडेपर्यंत पसरले नाही तर कातण्याने पोळीचा कडेचा भाग कापून घ्यावा.
ही पोळी लाटताना मैदा वापरून लाटा.
मैद्यामुळे पोळी पातळ लाटली जाते

🟡तवा गरम करून त्यावर पोळी भाजून घ्या.
तूप सोडून खमंग भाजा अथवा
खाताना भरपूर तूप घ्या
पोळी खमंग भाजावी नाहीतर गार झाल्यावर मऊ पडते.
पोळी चिकटू नये म्हणून भाजताना तव्यावर थोडेसे तेल सोडू शकता.

Read More
epost thumb