🩸कणकीचा शिरा
🩸साहित्य
एक वाटी कणीक
अर्धी वाटी तूप
पाऊण वाटी गूळ
वेलदोडे पुड
एक वाटी दुध
बदामाचे काप सजावटी साठी
🩸कृती
कणीक प्रथम मंद आचेवर कोरडीच गुलाबी सर खमंग भाजुन घ्यावी
कणीक भाजलेला वास येऊ लागला की
हळुहळु त्यात तूप घालत परत भाजत राहावे
आच मंद असावी
🩸एकीकडे एक वाटी पाणी व एक वाटी दुध एकत्र करून गरम करायला ठेवावे
तूप पुर्ण घालून झाले की दुध पाण्याचे गरम मिश्रण त्यावर हळुहळु ओतावे
कणकेची गुठळी होऊ देऊ नये
व त्यावर पाच मिनिटं झाकण ठेवावे
🩸पाच मिनिटांनी त्यात पाऊण वाटी गूळ घालावा
गुळ विरघळला जाईपर्यंत परत हलवत राहावे
व परत पाच मिनिटांसाठी झाकणं ठेवावे
शेवटी वेलदोडे पुड घालून एकत्र करावे
🩸सजावट बदामाचे काप