#comfortfood
अगदी केव्हाही कधीही पाच मिनिटात होणारा
पोटभरू चविष्ट प्रकार
तांदळाची उकड...
साहित्य
एक वाटी आंबट ताक
दीड वाटी तांदुळ पीठ
फोडणीचे साहित्य
हळद
तीन चार सोललेल्या लसूण कुड्या
एक मिरची
चार पाच कढीलिंब पाने
कोथींबीर
कृती
प्रथम तेलाची मोहरी हिंग घालून फोडणी करून
त्यात लसूण, मिरची, कढीलिंब खमंग परतून घ्या
लगेच त्यावर एक वाटी ताक घालून हलवून घ्या
अर्धा चमचा हळद आणि चवीप्रमाणे मीठ घालून
ताकाला उकळी येऊ दे
उकळी आल्यावर गॅस बारीक करुन हळूहळू तांदुळ पीठी लावावी
मिश्रण व्यवस्थीत एकसारखे झाल्यावर झाकण ठेवून चांगली वाफ आणावी
उकडी वर तुप घालुन गरम खायला घ्यावी