गाजर 🥕मटार 🫛करंजी ..
सध्या ताज्या मटारचा सिझन आहे 😊
आणि गाजरे पण गोड चांगली मिळतात
या करंजी साठी
🫛साहित्य सारणा साठी
मटार, गाजर ,मिरची कोथिंबीर मीठ साखर लिंबू गरम मसाला
करंजी साठी
दोन भाग कणिक असेल तर अर्धा भाग डाळीचे पीठ
🥕कृती ..
प्रथम करंजीसाठी कणिक व डाळीचे पीठ एकत्र करून त्यात थोडे तेलाचे मोहन घालणे व तिखट मीठ हळद घालून घट्ट मळून घेणे
🫛 सारणासाठी फोडणी करून नेहेमी प्रमाणे त्यात हिंग व मोहरी घालून
नंतर मटार व गाजर कीस घालून पाच दहा मिनिटे वाफवून घेणे
त्यानंतर त्यात बारीक ठेचलेली मिरची साखर लिंबू मीठ गरम मसाला
कोथिंबीर घालून सारण तयार करून घेणे
🥕आता हे सारण करंजी मध्ये भरून करंज्या तयार कराव्या
करंज्या मध्यम आचेवर तळून घ्याव्या
खुप खुसखुशीत व चविष्ट होतात आवडी नुसार चटणी सोबत द्याव्या
(नुसत्या पण छान लागतात )